แนะนำ 5 รถตู้ ไว้ใช้งานในครอบครัว

ครอบครัวใหญ่ สายธุรกิจ หรือสายทริป ต้องการเดินทางด้วยสมาชิกหลักสิบ อยากได้รถส่วนตัว มาทางนี้ เราขอแนะนำรถตู้เกรดคุณภาพมานำเสนอ

สำหรับครอบครัวใหญ่ หรือกลุ่มธุรกิจ การมีรถไว้รองรับคนในครอบครัวอย่างทั่วถึงอย่างเพียงพอในการเดินทาง คงหนีไม่พ้นประเภทรถตู้ 

Kia Grand Carnival

Kia ค่ายรถที่ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหรามีระดับและแน่ด้วยคุณภาพกับ และรถที่ขึ้นชื่อของค่ายอย่าง  Grand Carnival จาก Kia เป็นรถตู้สำหรับครอบครัวที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุด งานดานดีไซน์มีความเป็นเอกลักษณ์ พรีเมี่ยม เกรดดี เรียบหรูดูแพง เทคโนโลยีครบครัน และระบบความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน

รุ่นล่าสุดติดตั้ง เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ แถวเรียง ขนาด 2.2 ลิตร เทอร์โบ VGT ให้กำลังสูงสุด 202 แรงม้า ที่ 3,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 441 นิวตันเมตร ที่ 1,750 – 2,750 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า มาตรฐานไอเสีย EURO5

https://chobrod.com/car-kia

Toyota Hiace

รถตู้ขวัญใจมหาชน ที่มีความนิยมนำไปทำเป็นรถตู้โดยสาร และเลือกใช้งานสำหรับครอบครัว ผลิตครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1967 และเข้ามาทำตลาดในไทยเมื่อปี ค.ศ.1982 ซึ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมาอยู่เรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบัน และมีความนิยมในการซื้อขายในตลาดมือสองสูงมาก

โฉมล่าสุด ติดตั้งเครื่องยนต์ GD 2.8 ลิตร กำลังสูงสุด 120 กิโลวัตต์ (163 แรงม้า) ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-2,200 รอบ/นาที ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง พร้อมขับเคลื่อนด้วยระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 6 สปีด และระบบส่งกำลังแบบธรรมดา 6 สปีด สามารถรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซล B20

Nissan URVAN

นิสสัน เออร์แวน รถตู้หรู คุณภาพเยี่ยม สมรรถนะเชื่อใจได้ ดีไซร์โดดเด่น สะกดทุกสายตา ภายในกว้างขวาง เบาะผ้าขนาดใหญ่ที่สามารถปรับเปลี่ยนอิริยาบถได้สบายตลอดการเดินทาง พร้อมฟังก์ชั่นเหนือระดับ สะดวกสบายและตอบสนองทุกการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบในทุกเส้นทาง

ขุมพลังจากเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ แถวเรียงคอมมอนเรล DOHC 16 วาล์ว 2.5 ลิตร เทอร์โบแปรผัน VGS Turbo อินเตอร์คูลเลอร์ ให้พลังแรงสุด 129 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 356 นิวตัน – เมตรที่ 1,400 – 2,000 รอบต่อนาทีเพิ่มระดับความปลอดภัยแก่ผู้โดยสารทุกคนด้วยโครงสร้าง ZONE BODY ที่มาพร้อมเข็มขัดนิรภัยครบทั้ง 16 ที่นั่ง เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่หรือกลุ่มเพื่อนฝูง

Hyundai H-1

เรียกได้ว่าเป็นรถตู้ที่ยอดนิยมที่สุดหรูหราที่มาพร้อมความสะดวกสบาย กับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่หลากหลายได้อย่างลงตัว โฉมใหม่ ออกแบบภายนอกเน้นความสปอร์ต ภายในเน้นความหรูหราด้วยดีไซน์เบาะและลายไม้ใหม่ ดูหรูหรา ขับสะดวก นั่งสบายตลอดการเดินทาง

สำหรับเครื่องยนต์ Hyundai H-1 รุ่นล่าสุด เป็นเครื่องดีเซล 2.5 CRDI Diesel Engine ประสิทธิภาพสูง ด้วยระบบ Commonrail Direct Injection พร้อมระบบเทอร์โบแปรผัน ให้กำลังสูงสุด 175 แรงม้า แรงบิด 441 นิวตัน-เมตร ตอบสนองทันใจทุกช่วงความเร็วคู่ความประหยัดอย่างเหนือชั้น ระบบส่งกำลัง 5AT และ Sequential Shift ให้ความนุ่มนวล และการยึดเกาะที่ทรงประสิทธิภาพทุกเส้นทาง

Foton View CS2

ค่ายขึ้นชื่อเรื่องรถเพื่อการพาณิชย์อย่าง Foton กับ View CS2 มาพร้อมกับพื้นที่กว้างขวาง 16 ที่นั่ง พร้อมเข็ดขัดนิรภัยทุก อุ่นใจด้วยระบบความปลอดภัยที่รัดกุม ทุกส่วน ให้ทุกคนเดินทางกันได้อย่างไร้ความกังวล รุ่นล่าสุดเปิดตัวในไทยเมื่อปี 2016 สามารถเลือกซื้อรุ่นในราคาที่ประหยัดกว่าในตลาดมือสอง

ติดตั้งเครื่องยนต์ดีแซล คัมมินส์ ISF ขนาด 2.8 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด  130 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ที่ 1,250-3,000 รอบต่อนาที พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ อินเทค ที่ควบคุมระบบหัวฉีดไดเร็คอินเจ็คชั่น คอมมอนเรลด้วยระบบอีเล็กทรอนิกส์ของ BOSCH

มองหารถตู้มือสองราคาถูก รถบ้านเชื่อถือได้ ได้ราคาประหยัดกว่า  ซื้อ-ขายรถตู้มือสอง เป็นทางเลือกแก่ผู้ที่ต้องการเลือกซื้อรถไว้ใช้งานรองรับสมาชิกหลายคน เพราะรถใหม่ มักจะมีราคาสูง แต่ในตลาดมือสองรถตู้จะมีราคาที่ถูกและประหยัดมากกว่า คุ้มค่า สมราคา ใช้งานได้ยาว ๆ

Posted on Aug 15, 2022

More by chobrod thailand

View profile