Huong dan su dung thuoc Cefuroxime

Cefuroxime only

Lược bỏ đường hô hấp dưới như viêm và viêm bảo quản và duyệt.

Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên như nhiễm khuẩn ở tai, mũi, ví dụ như viêm tai giữa, viêm xoang, viêm amydale và viêm.

Nhiễm khuẩn niệu sinh dục như viêm nhiễm, viêm nhiễm, viêm niệu đạo.

Nhiễm khuẩn da và mô mềm như bệnh nhọt, mủ da, chốc lở.

Bệnh lậu, như viêm niệu đạo cấp không biến chứng do lậu cầu và viêm cổ tử cung.

Liều lượng – cách dùng của Cefuroxime

Liều lượng thuốc uống:

Cefuroxim axetil là một acetoxymethyl ester dùng theo đường uống ở dạng thuốc viên hay hỗn dịch.

Người lớn:

Uống 250 mg, 12 giờ một lần để trị viêm họng, viêm a-mi-đan hoặc viêm xoang hàm do vi khuẩn nhạy cảm. Uống 250 mg hoặc 500 mg, 12 giờ một lần trong các đợt kịch phát cấp tính của viêm phế quản mạn hoặc viêm phế quản cấp nhiễm khuẩn thứ phát hoặc trong nhiễm khuẩn da và mô mềm không biến chứng. Uống 125 mg hoặc 250 mg, 12 giờ một lần, trong các nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng. Uống liều duy nhất 1 g trong bệnh lậu cổ tử cung hoặc niệu đạo không biến chứng hoặc bệnh lậu trực tràng không biến chứng ở phụ nữ. Uống 500 mg, ngày 2 lần, trong 20 ngày, trong bệnh Lyme mới mắc.

Trẻ em:

Viêm da, viêm a-mi-dan: Uống 20 mg / kg / ngày (tối đa 500 mg / ngày) chia thành 2 liều nhỏ; hoặc uống 1 viên 125 mg cứ 12 giờ một lần. Viêm tai giữa, vết thủng: dạng dịch vụ là 30 mg / kg / ngày (tối đa 1 g / ngày) chia làm 2 liều nhỏ; viên dạng là 250 mg, 12 time một lần. Không nên nghiền nát viên cefuroxim axetil, và làm điều đó đối với định dạng trẻ nhỏ sẽ thích hợp hơn.

Thuốc tiêm liều lượng:

Chỉ sử dụng thuốc tiêm cephalosporin trong nhiễm khuẩn trường hoặc có biến chứng. Thuốc tiêm cefuroxim là muối natri dạng thù hình. Có thể tiêm bắp sâu, tiêm tĩnh mạch chậm trong 3 đến 5 phút hoặc truyền tĩnh mạch.

Large man:

Thông thường là 750 mg, 8 giờ một lần, nhưng trong nhiễm khuẩn nặng hơn có thể tiêm tĩnh mạch 1,5 g, 8 giờ hoặc 6 giờ một lần.

Trẻ em và trẻ còn rất nhỏ:

30 mg đến 60 mg / kg có thể quan trọng / ngày, nếu cần có thể tăng đến 100 mg / kg / ngày, chia làm 3 - 4 liều nhỏ. Sơ đồ trẻ có thể sử dụng hàng ngày tương tự, nhưng chia làm 2 hoặc 3 liều nhỏ.

Suy thận School:

Có thể cần tiêm thuốc giảm đau. Khi creatinin thanh thải trong khoảng từ 10 - 20 ml / phút, sử dụng liều lượng lớn thông thường 750 mg, 12 giờ một lần. Khi creatinin độ thanh thải dưới 10 ml / phút, sử dụng liều lượng lớn thông thường 750 mg mỗi ngày một lần.

Người dùng tách biệt thẩm định, sử dụng liều lượng 750 mg vào cuối mỗi lần thẩm định. Người bệnh kiểm tra màng lọc và lọc máu động - tĩnh mạch, thường là 750 mg, hai lần một ngày.

Não não làm sạch vi khuẩn cảm xúc:

Người lớn, tiêm tĩnh mạch liều 3 g, 8 giờ một lần; trẻ em và trẻ còn rất nhỏ, tiêm tĩnh mạch liều 200 - 240 mg / kg thể trọng / ngày, chia làm 3 hoặc 4 liều nhỏ; Sau 3 ngày hoặc khi có cải thiện về lâm sàng có thể giảm liều tiêm tĩnh mạch xuống 100 mg / kg thể trọng / ngày. Trẻ sơ sinh, tiêm tĩnh mạch 100 mg / kg / ngày, có thể giảm liều xuống 50 mg / kg / ngày khi chỉ có lâm sàng.

Bệnh lậu:

Dùng duy nhất 1,5 g. Có thể chia làm 2 mũi tiêm 750 mg vào các vị trí khác nhau, ví dụ vào hai mông.

Vi khuẩn dự phòng:

Thông thường là 1,5 g tiêm tĩnh mạch trước khi giải phẫu, sau đó tiếp tục tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm truyền liều 750 mg, cứ 8 giờ một lần cho đến thời gian từ 24 đến 48 giờ sau. Trong toàn bộ khớp thay thế, có thể trộn 1,5 g bột cefuroxim với xi măng methylme-thacrylat.

Xem chi tiết:

https://valiosys.com/thuoc-cefuroxim-cong-dung-lieu-dung-va-cach-dung

https://healthyungthu.com/san-pham/cefuroxim-thuoc-dieu-tri-benh-nhiem-trung-do-vi-khuan/

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: 134/01 Tô Hiến Thành, Quận 10, TPHCM

Hotline: 0896976815

Email: ungthulagi@gmail.com

#Cefuroxim, # Cefuroxim_250mg, # Cefuroxim_500mg, #Cefuroxim_healthyungthu,

 

 

View all tags
Posted on Jul 27, 2022

More by healthy ung thu

View profile