Đau đầu mệt mỏi kéo dài | OTiV

Đau đầu có thể là dấu hiệu của rối loạn chức năng thần kinh, rối loạn giấc ngủ, mất nước hoặc một số bệnh mãn tính khác. Mệt mỏi là một triệu chứng phổ biến của nhiều bệnh bao gồm trầm cảm, rối loạn giấc ngủ và đau cơ xơ hóa. Mệt mỏi và thiếu năng lượng cũng là một chứng bệnh thường xuất hiện ở những người bị chứng đau nửa đầu hành hạ.

Hay bị đau đầu và mệt mỏi có thể có mối liên hệ với nhau.

Khi người bệnh gặp cùng lúc 2 triệu chứng này và kéo dài trên 2 tuần thì không nên xem thường, cần tìm hiểu sớm nguyên nhân và tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt. Thông thường, đau đầu, mệt mỏi có thể đến từ những nguyên nhân phổ biến sau:

Đau nửa đầu

Đau nửa đầu là một tình trạng thần kinh gây ra những cơn đau đầu dữ dội thường xuyên. Các triệu chứng đau nửa đầu có thể khởi phát từ một bên đầu sau đó lan ra hai bên. Trong giai đoạn này, nhiều người cũng cảm thấy mệt mỏi, chán nản và thiếu năng lượng. Người bị đau nửa đầu thường cảm thấy uể oải, cáu kỉnh thậm chí rơi vào trạng thái trầm cảm kéo dài. Mệt mỏi cùng với cơn đau dữ dội làm giảm chất lượng cuộc sống của những người bị đau nửa đầu. Khi cơn đau đầu ập đến, nó được gọi là giai đoạn “tấn công”. Các triệu chứng khác bao gồm: buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt, đau đầu, nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh.

Hội chứng mệt mỏi mãn tính

Hội chứng này có thể gây nhức đầu thường xuyên và mệt mỏi. Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân của hội chứng mệt mỏi mãn tính là không rõ, đặc trưng bởi cảm giác mệt mỏi liên tục ngay cả khi ngủ đủ giấc hay nghỉ ngơi. Các triệu chứng khác bao gồm đau đầu thường xuyên, đau cơ, đau khớp, khó ngủ và khó tập trung. Tình trạng mệt mỏi khi mắc hội chứng này là nguyên nhân gây giảm hoạt động thể chất rõ rệt. Lúc này, bạn cần đến chuyên khoa thần kinh thăm khám để được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn phác đồ điều trị phù hợp.

#otiv #otiveco #otivforyourbrain #daudaumetmoi #metmoidaudau

More by OTiV

View profile