Đau đầu OTiV

Theo các chuyên gia, đau đầu do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Do đó, phương pháp điều trị sẽ dựa vào nguyên nhân như:

Do bệnh lý: Phương pháp điều trị sẽ tập trung vào giải quyết bệnh lý, khi bệnh thuyên giảm, các triệu chứng cũng sẽ biến mất.

Không bệnh lý: Với những trường hợp hay bị không do bệnh lý cơn đau có thể nhanh chóng thuyên giảm và biến mất khi được hỗ trợ điều trị bằng các biện pháp thích hợp như:

Liệu pháp châm cứu: Châm cứu là một cách thức chữa bệnh theo Y học cổ truyền, sử dụng các kim châm đặc biệt xuyên qua da và vào các điểm cụ thể trên cơ thể để kích thích các sợi dây thần kinh tại chỗ tiết ra các loại hormone nội sinh khác nhau, từ đó giúp giảm đau và giải tỏa căng thẳng. Để cải thiện bằng liệu pháp châm cứu, người bệnh nên đến các bệnh viện Y học cổ truyền, có các chuyên gia chuyên về châm cứu thực hiện, tuyệt đối không được tự ý thực hiện tại nhà.

Chườm nóng/chườm lạnh: Chườm nóng hoặc chườm lạnh lên đầu và phía sau cổ khoảng 5 – 10 phút, 4 - 5 lần trong ngày có thể giúp giảm đau hiệu quả.

Thiền định: Thiền định 5 - 15 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ có thể giúp giải tỏa căng thẳng, cải thiện giấc ngủ và kiểm soát cơn đau. Để thực hiện thiền định, người bệnh cần chọn một không gian yên tĩnh. Ngồi thẳng lưng để đầu và cổ thẳng với cột sống. Hai chân đặt trên sàn để thẳng từ mắt cá chân lên đến đầu gối, phần bắp chân và đùi sẽ tạo thành một góc 90 độ. Thả lỏng hai tay trên đầu gối hoặc trên đùi. Loại bỏ những suy nghĩ xuất hiện trong tâm trí, chỉ tập trung vào hơi thở: hít vào thở ra một cách chậm rãi.

Sử dụng thuốc: Trong trường hợp đau căng đầu, một số loại thuốc giảm đau không kê đơn, chẳng hạn như: aspirin, acetaminophen hoặc ibuprofen có thể giúp giảm đau hiệu quả. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý không được lạm dụng các loại thuốc đau đầu này vì có thể dẫn đến tình trạng mãn tính.

More by OTiV

View profile