Điều trị đau đầu không cần thuốc | OTiV

Để cải thiện đau đầu hiệu quả mà không cần dùng thuốc, bạn có thể tham khảo và áp dụng những cách dưới đây:

Uống đủ nước

Theo thông tin từ Tổ chức National Headache Foundation, Hoa Kỳ: Mất nước là một trong những yếu tố gây ra cơn đau đầu và đau nửa đầu. Hơn thế nữa, cơ thể thiếu nước còn làm khả năng tập trung giảm sút, đồng thời khiến các triệu chứng đau đầu trở nên tồi tệ hơn.

Do đó, để tránh đau đầu do mất nước và tránh tình trạng thiếu hoặc mất nước làm ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn cần uống nước đúng và đủ theo nhu cầu của cơ thể (2 – 2,5 lít/ngày).

Thêm vào đó, bổ sung thêm nước ép hoa quả hoặc trái cây tươi trong ngày cũng là một lựa chọn tốt cho cơ thể.

Ngủ đủ giấc

Một nghiên cứu về mối liên hệ giữa đau đầu và mất ngủ của Viện y tế Quốc gia Mỹ (NIH) cho thấy: Những người ngủ dưới 6 giờ thường bị đau đầu nhiều hơn và thời gian tái đau đầu nhanh hơn những người ngủ đủ giấc. Tuy nhiên, ngủ quá nhiều cũng là nguyên nhân gây đau đầu.

Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm cách cải thiện đau đầu không cần dùng thuốc thì nghỉ ngơi đúng cách, ngủ đủ giờ đủ giấc là yếu tố đầu tiên bạn phải thực hiện. Tùy vào từng độ tuổi mà thời gian ngủ cần thiết dao động từ 7 - 9 giờ mỗi đêm.

Chườm lạnh

Theo một số nghiên cứu, chườm lạnh trên vùng cổ hoặc đầu có thể giúp làm chậm quá trình dẫn truyền thần kinh, giảm co thắt mạch máu, giúp xoa dịu cơn đau đầu hiệu quả. Do đó, khi bị đau đầu ập đến, thay vì mở tủ thuốc giảm đau, bạn hãy mở tủ lạnh lấy đá để chườm lạnh kết hợp nằm nghỉ ngơi hoặc massage nhẹ nhàng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Khi chườm lạnh, nếu bạn không có túi chườm thì có thể tự làm một túi chườm bằng cách cho đá lạnh vào túi sạch rồi đặt trong một chiếc khăn mềm và áp trực tiếp lên vùng sau cổ, trán, thái dương khoảng 10 - 15 phút.

More by OTiV

View profile