Bài thuốc dân gian trị mất ngủ | OTiV

Nhiều người bệnh mất ngủ thường cho rằng, điều trị mất ngủ bằng các loại thuốc Tây y thường tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ không mong muốn, có thể nghiện thuốc, không có thuốc không ngủ được; trong khi đó các dược liệu thiên nhiên sẽ lành tính, an toàn hơn khi sử dụng. Dưới đây là các bài thuốc điều trị mất ngủ được nhiều người bệnh “rỉ tai” nhau:

Sở hữu lượng vitamin và khoáng chất tự nhiên lớn, mật ong không chỉ giúp cung cấp dinh dưỡng, bù đắp lượng khoáng chất thiết yếu trong cơ thể, mà nó còn giúp bạn ngủ ngon, phòng ngừa được các bệnh lý về hô hấp và cải thiện chức năng hoạt động của hệ tiêu hoá. Đặc biệt, mật ong có chứa nhiều tryptophan, hoạt chất này khi vào trong não sẽ kích thích não bộ sản xuất ra nhiều serotonin (chất dẫn truyền thần kinh) giúp bạn dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ. Hàm lượng glucose và fructose có trong mật ong còn có tác dụng lưu thông máu não, nuôi dưỡng não bộ.

Để cải thiện mất ngủ từ mật ong, bạn có thể thực hiện theo các các sau:

Cách 1: Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ 1 tiếng, bạn chỉ cần cho 2 thìa mật ong nguyên chất vào một ly nước ấm, khuấy đều rồi uống. Thực hiện đều cách này trong một thời gian bạn sẽ thấy giấc ngủ được cải thiện đáng kể.

Cách 2: Lấy 1 nhánh gừng tươi cạo vỏ, đập dập (có thể nướng qua gừng để thơm hơn) cho vào 1 ly nước ấm cùng 1 thìa mật ong nguyên chất, khuấy đều và sử dụng. Bạn có thể uống trà gừng mật ong vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

https://otiv.com.vn/mat-ngu/can-trong-khi-dung-cay-thuoc-nam-chua-benh-mat-ngu-811.html

More by OTiV

View profile